TOBACCO FREE NICOTINE (TFN) THE FUTURE OF VAPE JUICE?

อนาคตของการสูบบุหรี่ไฟฟ้า น่าจะมีการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่เลยครับ ซึ่งเราอาจจะต้องเปลี่ยนมาใช้นิโคตินตัวใหม่ TFN (synthetic) ที่รับรองโดย FDA โดยวันนี้เราจะมาเล่าสู่กันฟังครับ จากทีมงาน Vapeclub Thailand

เรื่องของเรื่องก็คือ FDA มีข้อกำหนดบังคบใช้เกี่ยวกับนิโคติน โดยผู้ผลิตน้ำยาต้องปฏิบัติให้เป็นไปตามเงื่อนไขของ PMTA

ในขณะที่อุตสาหกรรมการผลิตภัณฑ์น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้ายังคงเดินหน้าต่อไป และมีข้อบังคับใหม่จาก FDA เกี่ยวกับเรื่องนิโคติน ซึ่งในตอนนี้ทางผู้ผลิตน้ำยาได้เริ่มมีการใช้ Tobacco Free Nicotine (TFN) แทนนิโคตินที่สกัดจากใบยาสูบ เมื่อใกล้ถึงเส้นตายของ PMTA (Premarket Tobacco Application) ซึ่งเป็นข้อบังคับจาก FDA

มีหลายคนรวมทั้งพวกเรา ยังคงสงสัยว่ามันเป็นทางเลือกที่ดีหรือไม่ ประโยชน์ของการใช้ TFN คืออะไร และอำนาจการควบคุมของ FDA มีผลบังคับยังไง อาจเป็นอนาคตของน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าเลยทีเดียว บทความนี้เราจะมาเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับนิโคตินที่ไม่ได้ผลิตจากใบยาสูบ มันจะส่งผลต่อคุณในฐานะผู้บริโภคที่สูบบุหรี่ไฟฟ้าอย่างไรกันบ้าง

พวกเราหลายคนเพิ่งทำความรู้จักกับน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าที่ผลิตด้วย Saltnic กันได้ไม่นาน และ PMTA ก็มีข้อบังคับให้ทั้งผู้ผลิตและผู้บริโภคในเรื่องการใช้นิโคตินตัวใหม่ ที่ไม่ได้สกัดจากใบยาสูบ ซึ่งเราก็ต้องว่ากันไปตามน้ำ ถึงแม้ว่า Saltnic จะทำให้เรารู้สึกพอใจแล้วก็ตาม

Tobacco Free Nicotine นิโคตินปลอดยาสูบคืออะไร?
Tobacco Free Nicotine หรือที่เรียกกันทั่วไปว่า TFN เป็นนิโคตินสังเคราะห์ (ที่มนุษย์สร้างขึ้น) ที่ไม่ใช้ส่วนใดส่วนหนึ่งของต้นยาสูบ เป็นสารสกัดจำลองนิโคตินโดยคงไว้ซึ่งโครงสร้างโมเลกุลและลักษณะเดียวกันหลายประการ เช่น ไม่มีกลิ่นและรสจืด นักวิทยาศาสตร์ได้สร้าง TFN ในระดับโมเลกุลขนาดเล็ก ทำให้พวกเขาสามารถพัฒนาโมเลกุลนิโคตินได้โดยไม่ต้องใช้ใบหรือส่วนใดส่วนหนึ่งของยาสูบ ซึ่งว่ากันว่าเป็นนิโคตินสกัดที่บริสุทธิ์ผุดผ่องมากๆครับ

TFN คืออนาคตของ EJUICE หรือไม่?
เมื่อคุณนึกย้อนกลับไปเมื่อหลายปีก่อน เมื่ออุตสาหกรรมผลิตน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าช่วงเริ่มต้น เราทุกคนต่างก็ถามว่าบุหรี่ไฟฟ้าแบบแท่งที่ทำออกมาคล้ายบุหรี่จริง จะเป็นอนาคตของอุปกรณ์บุหรี่ไฟฟ้าหรือไม่ ในขณะที่ผู้ผลิตค่อยๆ เปลี่ยนจากอุปกรณ์ที่คล้ายกับบุหรี่ เป็นกล่องปรับวัตต์ที่ใช้แบตเตอรี่และอะตอมก็มีการใช้กันอย่างแพร่หลาย และหลายปีต่อมาเมื่อ Juul เปิดตัวอุปกรณ์ซึ่งใช้ Salt Nicotine Vape Juice

พวกเราก็คงต้องมาตั้งคำถามกันต่อไปว่า Salt Nicotine จะเป็นอนาคตของบุหรี่ไฟฟ้าหรือไม่ ถ้า Tobacco Free Nicotine เป็นอนาคตของ Ejuice ซึ่งก็คงต้องติดตามกันต่อไป

Tobacco Free Nicotine เป็นเพียงนวัตกรรมที่ใหม่เอี่ยม และเป็นกำลังเป็นการพัฒนาขึ้นอีกก้าวหนึ่งสำหรับผู้บริโภคครับ

ด้วยรักจากทีมงานแอดมิน Vapeclub Thailand