พอดบุหรี่ไฟฟ้าแบบเติมน้ำยาเอง ขนาดเล็กพกพา น่าใช้ที่สุดของปี 2022

บุหรี่ไฟฟ้า ถือว่าเป็นตัวช่วยในการเลิกบุหรี่มวน ที่ได้ผลแบบชัดเจนที่สุดจากการที่แอดมินใช้มา ซึ่งบอกลาควันบุหรี่ได้อย่างถาวรกันเลยทีเดียวครับ ซึ่งหลังจากการสูบควันไอน้ำมาเป็นระยะเวลาหลายปี ใครที่กำลังมองหาตัวช่วยเพื่อเลิกบุหรี่มวน วันนี้เราจะมาแนะนำพอดบุหรี่ไฟฟ้าที่เล็ก พกพาง่าย และน่าใช้งาน มาฝากกันครับ

ก่อนอื่น เราต้องแยกบุหรี่ไฟฟ้าเป็น 2 แบบกันก่อน ซึ่งขอแยกเป็นประเภทของน้ำยาที่ใช้เติมนะครับ

  1. บุหรี่ไฟฟ้าใช้กับน้ำยาฟรีเบส ซึ่งจะมีหลากหลายมากๆ ทั้งแบบมอดแท่ง กล่องบุหรี่ไฟฟ้าแบบปรับวัตต์ ที่ต้องใช้อะตอม ซึ่งมีทั้งอะตอมแบบหยดสูบกับแบบแท้งค์ และพวกกล่องบุหรี่ไฟฟ้าแบบ AIO ที่ใช้เปลี่ยนแท้งค์หรือเลือกเปลี่ยนคอยล์สำเร็จ โดยบุหรี่ไฟฟ้าพวกนี้จะใช้กับลวดหรือคอยล์ ที่ต้องใช้ไฟในการทำความร้อนให้เกิดไอน้ำ โดยปรับไฟตั้งแต่ 25 วัตต์จนถึง 200 วัตต์กันเลยทีเดียว ซึ่งบุหรี่ที่ใช้กับน้ำยาฟรีเบส จะมีนิโคติน 3/6/9/12 mg แล้วแต่ผู้ผลิต ซึ่งให้กลิ่นที่ดีแต่อาจต้องสูบถี่ และน้ำยามีปริมาณควันเยอะมาก จนอาจเกิดความรำคาญกับผู้ใกล้เคียง
  2. บุหรี่ไฟฟ้าใช้กับน้ำยาซอลต์นิค จัดว่าเป็นทางเลือกของยุคสมัยใหม่ ที่มีควันน้อย สามารถสูบเพียง 3-4 คำ ก็ทำให้หายอยากนิโคตินกันเลยทีเดียว เราจะเรียกว่าพอดบุหรี่ไฟฟ้า หรือ พอดเติมน้ำยา ก็แล้วแต่ชอบนะครับ ซึ่งพวกนี้ใช้ไฟในการทำความร้อนต่ำ โดยไฟที่ีใช้อยู่ที่ 10-20 วัตต์ ก็เพียงพอแล้วในการใช้งาน โดยน้ำยาซอลต์นิค จะมีปริมาณนิโคตินตั้งแต่ 10/20/24/28/30/35/40/50 mg เรียกได้ว่าหลากหลายเลย และวลีฮิตของพอดบุหรี่ไฟฟ้าพวกนี้คือ “สูบน้อย อิ่มนาน” นั่นเอง

เกริ่นมาพอให้ได้รู้กันพอสมควรนะครับ วันนี้เราจะมาพูดถึงพอดบุหรี่ไฟฟ้าแบบเติมน้ำยา Saltnic กัน โดยเราขอจัดมาให้แบบเด็ดๆ สัก 5-6 ยี่ห้อ ที่แอดมินใช้กันเป็นประจำ ด้วยขนาดที่เล็กถือติดมือ พกพาง่าย สูบได้แบบออโต้ มาดูกันเลยครับ

Voopoo VThru Pro Pod Kit

เป็นพอดบุหรี่ไฟฟ้า ขนาดเล็ก Size: 28.5 x 14.9 x 95.5mm สามารถปรับไฟ 5-25 วัตต์ โดยใช้เป็นแบบเปลี่ยนรีฟีลขนาดจุน้ำยา 3 ml ที่สำคัญ ไม่รั่วซึม Voopoo VThru ให้กลิ่นและรสชาติน้ำยาที่ดีมากๆ แบตเตอรี่ในตัว 900 mAh ซึ่งสามารถชาร์จแบตได้รวดเร็วด้วย USB C เรียกได้ว่าเป็นลูกรักของใครๆหลายคน ใครที่มองรูปทรงบุหรี่ทรงนี้ ไม่ควรพลาดครับ

Voopoo Vinci 15W Royal Edition Pod

เป็นพอดบุหรี่ไฟฟ้าแบบเติมน้ำยาซอลต์นิค ที่รูปทรงเล็กกระทัดรัด Size 24 x 14 x 93.5 mm และมีความหล่อเท่จากวัสดุอัลลอยด์ โดยออกแบบลายมาได้แบบสวยมากๆ แบตเตอรี่ในตัวขนาด 800 mAh ใช้รีฟีลเปลี่ยนทั้งหัวนะครับ เติมน้ำยาได้ 2 ml โดยปรับรูลมได้ด้วย อยากสูบแบบโล่งแน่น จัดไปง่ายๆเพียงปลายนิ้ว โดยเจ้า VINCI ROYAL EDITION เป็นระบบสูบแบบออโต้ ปรับไฟไม่ได้ แต่จ่ายไฟตามค่าคอยล์แบบออโต้ครับ น้ำยาไม่รั่วซึม ให้กลิ่นและรสชาติน้ำยาที่ดีมากๆ ของโคตรดี

Vaptio PROD Pod Kit

เป็นบุหรี่ไฟฟ้าตัวเล็ก แบบเติมน้ำยาที่ติดมือสุดๆอีกตัวเลยครับ รสและกลิ่นทำออกมาได้ดี สูบแบบออโต้หรือจะกดสูบก็ได้ ปรับไฟได้ 5-20 วัตต์ ขนาดเล็กแบบนี้มาพร้อมแบตเตอรี่ในตัว 700mAh Size: 24.5 x 13.5 x 113.5mm โดยใช้งานแบบเปลี่ยนรีฟีล น้ำยาเติมได้ 2 ml โดยสามารถใช้เติมน้ำยาได้ไม่ต่ำกว่า 10 รอบ Vaptio PROD ถือว่าเป็นของที่โคตรคุ้ม ที่สำคัญไม่มีการรั่วซึมให้หงุดหงิด

Nevoks Feelin C1 Pod Kit

เป็นพอดบุหรี่ไฟฟ้าขนาดพกพาที่โชว์ตัวเครื่องภายใน ดูหรูหรา ถือไปหล่อเท่มากๆครับ สามารถสูบได้ทั้งแบบออโต้ และกดสูบยิงไฟเอง มีแบตเตอรี่ในตัว 1000mAh ความจุน้ำยา 2.8ml เรียกได้ว่าเพียงพอต่อการใช้งาน 1-2 วันเลยทีเดียว ซึ่ง Nevoks Feelin C1 สามารถเปลี่ยนแค่คอยล์ได้หากแท้งค์น้ำยายังสภาพดี สามารถใช้คอยล์ SPL-10 ร่วมกันกับ Pagee , Feelin , Feelin mini , Feelin X

SMOK NOVO 4 Mini Pod Kit

พอดสุดเท่ มาพร้อมกับแบตเตอรี่ในตัวขนาด 900 mAh และจ่ายไฟได้ช่วง 5-25 วัตต์ รองรับการชาร์จเร็วแบบ USB Type-C ส่วนพอดน้ำยานั้น Novo 4 mini Pod kit สามารถจุได้ประมาณ 2ml มีระบบป้องกันน้ำยาซึม ใช้คอยล์ LP1 ร่วมกันกับ SMOK POZZ PRO ครับ เป็นบุหรี่ไฟฟ้าขนาดเล็ก ที่สูบโคตรดีเลย มีแหวนปรับรูลม ใช้งานได้เต็มประสิทธิภาพสุดๆครับ

Rincoe JellyBox SE Pod Kit

เป็นพอดบุหรี่ไฟฟ้าที่มีรูปทรงขนาดเล็ก สูบแบบออโต้ สามารถพกพาได้ง่ายและสะดวกต่อการใช้งานมากๆครับ ตัวเครื่องใสโชว์ลวดลายหล่อเท่ ระบบสูบเป็นระบบออโต้ (ฟีลสูบแบบ MTL) แบตเตอร์รี่ในตัวขนาด 500mAh จุน้ำยาได้มากถึง 2.8 ml ใช้คอยล์ร่วมกับ JellyBox Nano โดยเจ้าหนูตัวเล็ก Rincoe JellyBox SE Pod Kitสามารถจ่ายไฟได้ 10w-13w ตามค่าคอยล์ มีไฟ LED ที่จะแสดงสถานะแบตเตอร์รี่ เรียกได้ว่าเล็กพริกขี้หนูสุดๆเลยครับ